Giới thiệu chung về Khoa Ngoại Ngữ

1/2/2020 9:29 AM

Vì tương lai rộng mở của bạn, hãy chọn học ngành Ngôn ngữ Anh!

 

Là ngôn ngữ chính thức của gần 60 quốc gia, với hơn 1 tỉ người dùng, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và ngày càng có vai trò quan trọng trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa. Không ai có thể phủ nhận tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế giúp kết nối toàn cầu trong hợp tác và đầu tư ở mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, giáo dục, công nghệ, du lịch, v.v.

Được trang bị kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ toàn cầu này, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống.

Chương trình đào tạo Đại học ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Phenikaa được xây dựng theo hai định hướng: Biên phiên dịch và Tiếng Anh thương mại; nhằm đào tạo sinh viên sau khi ra trường có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức, kỹ năng, thái độ phù hợp, thích nghi để làm việc trong môi trường đa ngôn ngữ, đa văn hóa, đồng thời có khả năng thích ứng cao với những thay đổi nhanh của nền kinh tế hội nhập khu vực và quốc tế.

Sinh viên ra trường có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh tối thiểu bậc 5 và ngoại ngữ 2 đạt bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam, có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa các nước nói tiếng Anh cùng các kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ công tác chuyên môn và phát triển bản thân.

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh được thiết kế theo định hướng CDIO (Conceive-Design-Implement-Operate: hình thành ý tưởng, thiết kế ý tưởng, thực hiện và vận hành) với việc xác định rõ ràng chuẩn đầu ra, tăng cường thực hành kỹ năng, khuyến khích học tập chủ động, đánh giá dựa trên chuẩn đầu ra và theo quá trình, giúp sinh viên phát triển hiệu quả các kỹ năng, phẩm chất và năng lực nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Với những lợi thế nêu trên, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể tự tin làm việc độc lập trong nhiều lĩnh vực với đa dạng ngành nghề ở môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

Cụ thể, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh ra trường có thể đảm nhiệm nhiều vị trí việc làm như: cán bộ biên dịch, phiên dịch, nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên hợp tác quốc tế, trợ lý dự án, biên tập viên báo chí, đài phát thanh và truyền hình, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên Tiếng Anh; tại các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế, các đại sứ quán và văn phòng đại diện nước ngoài, các doanh nghiệp có sử dụng tiếng Anh, các cơ sở đào tạo tiếng Anh, cũng như các cơ quan thông tấn, báo chí, các công ty dịch vụ du lịch và lữ hành, v.v. Đặc biệt, sinh viên hoàn toàn có cơ hội được trải nghiệm và làm việc như một biên dịch, phiên dịch viên hay chuyên viên xuất nhập khẩu, chuyên viên bộ phận đối ngoại, hợp tác quốc tế tại Tập đoàn Phenikaa- nơi có sản phẩm được xuất khẩu tới 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với hệ thống giáo trình học liệu cập nhật, phong phú, đạt chuẩn quốc tế, dưới sự hướng dẫn, đồng hành của đội ngũ giảng viên trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm và tâm huyết, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được thoả sức sáng tạo và hiện thực hoá tiềm năng của cá nhân. Ngoài ra, những sinh viên xuất sắc sẽ được tư vấn và giới thiệu để tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế hay đi học tiếp ở nước ngoài theo các chương trình hợp tác của Nhà trường.

 

Thông tin tuyển sinh năm 2020: Ngành Ngôn ngữ Anh

Chỉ tiêu: 50 sinh viên.

Tổ hợp xét tuyển:

+ D01(Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh);
+ D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh);

+ D09 (Toán, Lịch sử,Tiếng Anh);

+ D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh).

Phương thức xét tuyển:

+ Xét tuyển thẳng;

+ Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020;

+ Xét tuyển theo học bạ THPT.

- Học phí: 20 triệu/năm (là mức học phí sau khi đã được Tập đoàn PHENIKAA và trường đại học PHENIKAA hỗ trợ 20%).

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học PHENIKAA

Địa chỉ: Tầng 4, Toà nhà A2, Trường Đại học PHENIKAA, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Emai: fl@phenikaa-uni.edu.vn

Website: www.fl.phenikaa-uni.edu.vn

Hotline tư vấn tuyển sinh: 0917315377