Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Phenikaa tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế

1/7/2020 2:02 AM

Ngày 19/11/2019, Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Phenikaa đã có buổi làm việc với đại diện Trường William Jones Language School (Úc).
Tham dự buổi tiếp đón có TS. Vũ Ngọc Hải - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế; ThS. Trần Văn Trọng - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ (phụ trách) cùng cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên Khoa Ngoại ngữ.
Về phía đoàn Trường William Jones Language School có ông Greg Johns - Giám đốc đào tạo tại Sydney, Úc và ông Sompong Maythapak - Giám đốc quản lý tại Thái Lan.


Lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Trường William Jones Language School

Trong buổi làm việc, hai bên đã tiến hành thảo luận nhiều vấn đề xung quanh hoạt động hợp tác trong thời gian tới nhằm nâng cao cơ hội trao đổi hợp tác về chuyên môn với các cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Phenikaa.
Phát biểu trong cuộc gặp, ThS. Trần Văn Trọng cho biết: “Khoa Ngoại ngữ luôn mong muốn mở rộng mối quan hệ với các trường đối tác, trong đó có Trường William Jones Language School trong lĩnh vực hợp tác phát triển các dự án nâng cao năng lực cho cán bộ giảng viên của Khoa cũng như hoạt động trao đổi sinh viên và liên kết đào tạo”.
Cũng trong buổi làm việc, ông Greg Johns đã giới thiệu về mô hình quản lý và đào tạo ngoại ngữ của Trường William Jones Language School, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy luyện thi TOEFL, IELTS, TOEIC, tiếng Anh giao tiếp và luyện phát âm cho học viên nước ngoài, đặc biệt là học viên Châu Á. Ông Greg Johns cũng mong muốn có nhiều hoạt động hợp tác đào tạo với Trường Đại học Phenikaa trong thời gian tới. Đồng thời hai bên sẽ tiếp tục liên lạc và chia sẻ thêm thông tin về cơ hội hợp tác tiếp theo.
Trước đó, ngày 14/11/2019, PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa cùng đại diện lãnh đạo Khoa đã có cuộc tiếp đón và làm việc với đoàn khách từ Trường Đại học Quốc gia Brunei (UBD), do PGS.TS. Noor Azam Haji-Othman - Chủ nhiệm Khoa khoa học xã hội và nhân văn làm trưởng đoàn. Đi cùng đoàn còn có TS. James McLellan, bà Exzayrani binti Hj Sulaiman phụ trách về chương trình hợp tác trao đổi sinh viên, cùng các báo cáo viên là các Phó Giáo sư, Tiến sỹ đến từ Viện nghiên cứu chính sách, Viện nghiên cứu giáo dục, Trung tâm ngoại ngữ Trường Đại học Quốc gia Brunei.


PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh cùng lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ chụp ảnh kỉ niệm cùng các đối tác từ Brunei

Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh đã phát biểu chào mừng và giới thiệu sơ lược về Trường Đại học Phenikaa. Thầy Phó Hiệu trưởng cũng khẳng định, trong lộ trình phát triển, Trường Đại học Phenikaa luôn xác định mở rộng hợp tác quốc tế, hội nhập giáo dục toàn cầu là một trong những mục tiêu chiến lược hàng đầu. Đồng thời, PGS. Khánh cũng hy vọng cuộc gặp gỡ sẽ là tiền đề cho sự hợp tác sau này, tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ nâng cao kiến thức trong lĩnh vực Ngôn ngữ và trao đổi hợp tác về chuyên môn.
Vui mừng được đến thăm Trường Đại học Phenikaa, PGS.TS. Noor Azam Haji-Othman đánh giá cao sự phát triển của Trường trong thời gian qua. Thầy Chủ nhiệm Khoa cho biết: “Chúng tôi thực sự ấn tượng với cơ sở khang trang và hiện đại cũng như sự đón tiếp chu đáo của Trường Đại học Phenikaa vô cùng nồng hậu và thân thiện. Trọng tâm của chúng tôi 10 năm qua là đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo với các trường đại học trên thế giới, qua đó góp phần nâng cao sự giao lưu, tính năng động của sinh viên. Chính vì vậy trong buổi gặp gỡ lần này, chúng tôi mong muốn sẽ nâng cao khả năng hợp tác với Khoa Ngoại ngữ nói riêng và Trường Đại học Phenikaa nói chung”.