Trường Đại học Phenikaa dự kiến trở thành Trung tâm đào tạo ủy quyền của Cambridge

5/10/2020 10:20 AM

Ngày 27/02/2020, Trường Đại học Phenikaa đã buổi làm việc với Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge Assessment English - CAE) và Trung tâm ủy quyền khảo thí Cambridge - ITD Academy nhằm tăng cơ hội tiếp cận cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên với các chương trình giảng dạy tiếng Anh và các kỳ thi chuẩn quốc tế.

Buổi gặp mặt và trao đổi với sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa; bà Lưu Minh Hiền - Giám đốc Cambridge tại Việt Nam; TS Nguyễn Thúy Hồng Vân - Giám đốc điều hành ITD.

Theo đó, Trường Đại học Phenikaa có kế hoạch trở thành Trung tâm đào tạo ủy quyền của Cambridge, được tổ chức khảo thí hệ thống các bài thi tiếng Anh quốc tế Cambridge. Với định hướng quốc tế hóa hoạt động đào tạo, Trường Đại học Phenikaa luôn coi việc tiêu chuẩn hóa năng lực tiếng Anh đầu vào và đầu ra cho sinh viên dựa vào khung đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế là vô cùng quan trọng. Chứng chỉ này sẽ là tiền đề giúp cho sinh viên nâng cao cơ hội học tập tại nước ngoài, các chương trình liên kết với các trường đại học danh tiếng và cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp khi ra trường. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để đội ngũ giảng viên của Trường tham gia đào tạo và tập huấn để hiểu rõ các tiêu chí của bài thi Cambridge, được hỗ trợ nâng cao năng lực và tăng chất lượng đào tạo.

Bên cạnh đó, với vai trò là một thành viên của Tập đoàn Phenikaa – công ty đứng thứ 4 trên thế giới về sản xuất và cung cấp đá thạch anh, sở hữu thương hiệu VICOSTONE và 20 công ty thành viên trong và ngoài nước (Mỹ, Canada…), Trường Đại học Phenikaa cũng mong muốn hỗ trợ Tập đoàn trong việc đánh giá và nâng cao năng lực ngoại ngữ của các cán bộ.

Thông tin về CAE và các kì thi:

Tại sao chọn Cambridge Assessment English?

Cambridge Assessment English có phương pháp tiếp cận độc đáo trong việc giảng dạy, học tập và đánh giá tiếng Anh, kết hợp các kinh nghiệm và chuyên môn của Cambridge English Language Assessment và Cambridge University Press.

  • Hơn 5.5 triệu người tham gia các kỳ thi cấp chứng chỉ hàng năm;
  • Hơn 2.800 trung tâm khảo thí trên 130 quốc gia;
  • Hơn 52.000 trung tâm luyện thi trên toàn thế giới;
  • Kinh nghiệm hơn 100 năm trong việc cung cấp các bài thi tiếng Anh, từ năm 1913.

Cambridge English Qualifications là các kỳ thi chuyên sâu giúp cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị, hiệu quả và bổ ích. Phương pháp tiếp cận độc đáo của Cambridge khuyến khích sự tiến bộ không ngừng với lộ trình học rõ ràng giúp nâng cao kỹ năng ngôn ngữ. Cambridge có các văn bằng chứng chỉ cho trường học, dùng cho các mục đích thông thường, giáo dục bậc cao và thương mại.

Tại sao nên thi những bài thi của Cambridge Assessment English qualifications?

  • Chứng chỉ quốc tế được chấp nhận trên toàn thế giới;
  • Chứng chỉ quốc tế được công nhận bởi hơn 25,000 trường đại học, nhà tuyển dụng và chính phủ trên toàn thế giới;
  • Một số tổ chức hàng đầu đã chấp nhận các bài thi của Cambridge Assessment English: Sony, Bayer, University of Warwick, Australian Government Department of Immigration and Border Protection (DIBP) và American Express.