Trường Đại học Phenikaa tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học

5/10/2020 10:18 AM

Ngày 21/02/2020, tại Trường Đại học Phenikaa đã diễn ra buổi gặp mặt và trao đổi với đại diện Đại học East Anglia - UEA (Vương quốc Anh). Tham gia buổi tiếp đón có PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Hữu Tùng – Phó Trưởng khoa Dược cùng các cán bộ Phòng KHCN & HTQT và thành viên nhóm nghiên cứu Hóa dược và Hoạt chất sinh học. Về phía Đại học East Anglia có TS Susan E. Matthews – Giảng viên Khoa Hóa Dược.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng tiến hành thảo luận xung quanh các hoạt động hợp tác liên quan đến các chương trình đào tạo liên kết (chương trình chuyển tiếp); việc thực hiện các dự án nhằm xây dựng và chuyển giao chương trình đào tạo Khoa Dược giữa hai trường.

TS Susan E. Matthews cho biết, UEA mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đối tác tại Việt Nam, trong đó có Trường Đại học Phenikaa. TS Susan E. Matthews cũng tin tưởng vào khả năng hợp tác lâu dài giữa hai Khoa Dược của hai trường. 

Bên cạnh đó, hai trường cùng thảo luận về các chương trình nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên. Trong đó, Đại học East Anglia mở ra cơ hội cho các giảng viên tại Trường Đại học Phenikaa được thực tập tại Đại học East Anglia trong vòng 3 tháng hoặc dài hơn. Ngoài ra, hai bên sẽ cùng tham gia các dự án quốc tế như UK -  VN HEP, Global Challenges Research Fund Networking…

Thông tin về Đại học East Anglia

UEA là trường đại học nghiên cứu tọa lạc tại thành phố Norwich, đứng vị trí 21 tại Vương quốc Anh theo Complete University Guide năm 2020. Chất lượng giáo dục vượt trội của Trường được củng cố thêm nhờ được Khung Giảng dạy Xuất sắc - Teaching Excellence Framework (2017-2020), bảng xếp hạng danh giá nhất về chất lượng giảng dạy, xếp hạng vàng.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất học tập, xã hội và văn hóa vượt trội phục vụ hơn 15.000 sinh viên, trong đó có hơn 3.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Với vị trí địa lý thuận lợi nên Trường có được môi trường lý tưởng, cân bằng giữa chất lượng học tập và trải nghiệm sinh viên.