Festival Tết Phenikaa “Đông ấm yêu thương”

1/14/2020 1:47 PM

Trong không khí rộn ràng đón chào xuân mới Canh Tý, tối ngày 13/01/2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Chương trình Festival Tết Phenikaa 2020 với chủ đề "Đông ấm yêu thương" tại khuôn viên Trường.

Festival Tết lần đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Phenikaa không chỉ tạo không khí rộn ràng cho sinh viên, cán bộ giảng viên mà còn mang mùa xuân đến với nhiều người có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận.


Festival Tết Phenikaa 2020 đã thu hút sự gia của đông đảo các bạn sinh viên

Tại Festival, sinh viên được trải nghiệm những trò chơi dân gian đã gắn bó với tuổi thơ và các hoạt động văn hóa dân gian truyền thống của dân tộc Việt Nam như trang trí không gian tết Việt, viết chữ thư pháp, trang trí cành đào ngày Tết, nhảy dây, nhảy sạp, gói bánh chưng,…Với lễ hội lần này, hàng trăm chiếc bánh chưng và những món quà thấm đậm tình cảm của các tấm lòng hảo tâm của các bạn trẻ Trường Đại học Phenikaa được gửi tới tận tay trẻ em, người dân ở vùng cao có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hành động ý nghĩa, giàu tính nhân văn, giúp cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết truyền thống đủ đầy.

Điểm thu hút rất đông các bạn sinh viên tại Festival Tết năm nay là khu vực Cây điều ước được Ban tổ chức đặt chính giữa khuôn viên Trường, là nơi để cán bộ giảng viên và các em sinh viên gửi gắm những điều ước và lời chúc tốt đẹp cho một năm mới đang tới. Là một trong những người gửi điều ước lên cây đầu tiên, bạn Nguyễn Khánh Linh – sinh viên K11, Khoa Dược cho biết: “Trong không khí năm mới và xuân Canh Tý đang đến gần, em gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể thầy/cô giáo và các bạn sinh viên trong trường, chúc Trường ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa”.

Festival Tết Phenikaa đã truyền hơi thở ấm áp của mùa xuân và tình yêu vào những ngày đầu năm giá lạnh. Những cặp bánh chưng xanh đậm hương vị tết, những món ăn quê hương, những tình cảm tận đáy lòng được sinh viên mang đến ngày hội đón chào năm mới khiến cho sắc xuân thêm đậm đà, thi vị…

Một số hình ảnh tại Festival tết Phenikaa: