LỄ TRAO GIẤY KHEN VÀ TỔNG KẾT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KHOA NGOẠI NGỮ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHENIKAA, NĂM HỌC 2019-2020

10/2/2020 8:03 AM

      Ngày 30/09/2020, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) và trao giấy khen cho cán bộ giảng viên và sinh viên của khoa đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020. Buổi gặp mặt diễn ra trong bầu không khí hết sức học thuật, ấm áp và tình cảm.

Tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ trong buổi gặp mặt trao giấy khen nghiên cứu khoa học năm học 2019-2020

Đến dự buổi gặp mặt và trao giấy khen có đông đủ các cán bộ giảng viên cùng sinh viên đạt giải nghiên cứu khoa học của Khoa Ngoại ngữ. Trong đó, Khoa rất vinh dự khi có sự tham gia của các giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học nhiều năm như thầy Trần Văn Trọng, thầy Hoàng Văn Hoạt, cô Nguyễn Thị Bích Thủy và cô Đỗ Thị Thu Nga.

 

Thầy cô cùng các bạn sinh viên khoa Ngoại ngữ đạt thành tích nghiên cứu khoa học

Với tư cách là Thư ký Hội đồng Khoa học Khoa, TS. Đỗ Thị Thu Nga đã trình bày vắn tắt các kết quả chính về nghiên cứu khoa học của Khoa Ngoại ngữ trong năm học 2019-2020, nhấn mạnh các cán bộ giảng viên khoa Ngoại ngữ đã hoàn thành xuất sắc công tác nghiên cứu với nhiều công trình, bài báo được công bố cả trong và ngoài nước trên những tạp chí, hội thảo uy tín.

TS. Nguyễn Thị Bích Thủy với bài báo The application of S2R strategies in English reading comprehension by university students in Vietnam trên Journal of Language and Linguistic Studies; cùng việc hoàn thành đề tài Khoa học công nghệ cấp Bộ Nghiên cứu, đề xuất và áp dụng thử nghiệm một số giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp logistics vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc mà cô đang thực hiện từ trước.

TS. Đỗ Thị Thu Nga với hai bài báo: Contrastive linguistics approach in teaching English-Vietnamese terminology translation trên Journal of Business and Technology; và Hướng tới chuẩn hóa thuật ngữ tài chính tiếng Việt trên Tạp chí Ngôn ngữ & Đời sống.

ThS. Phạm Thị Thanh Hương với bài Tạo Động Lực Học Tiếng Anh cho Sinh viên Đại Học Phenikaa Thông qua công nghệ 4.0 trên Tạp chí Dạy và Học Ngày Nay.

ThS. Dương Hồng Quân với bài Một vài đặc điểm của thành ngữ tiếng Anh trên Tạp chí Ngôn ngữ & Đời sống.

ThS. Nguyễn Thị Thùy Linh với bài Ẩn dụ ý niệm "Cảm xúc là chuyển động" thông qua một tác phẩm văn học Việt Nam trên Tạp chí Khoa học; và báo cáo Teaching Vocabulary with Word Association Techniques to EFL Learners tại Hội thảo VietTESOL International Convention 2019.

Cùng với đó, thầy Trần Văn Trọng và cô Đỗ Thị Thu Nga đã tham gia vào Hội đồng đánh giá năng lực ứng viên chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư tại Trường ĐH Phenikaa.

 

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui vẻ, thân mật.

Thêm vào đó, Khoa cũng rất vui mừng với thành tích nghiên cứu khoa học của sinh viên của khoa dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô, và sự hướng ứng tích cực của các em sinh viên, có cả sinh viên năm thứ nhất. Tại buổi tổng kết, các cán bộ giảng viên cùng các em sinh viên Khoa Ngoại ngữ đạt thành tích đã được trao tặng giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa, khen tặng các giảng viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động hướng dẫn sinh viên NCKH và các nhóm sinh viên đạt thành tích cao trong Hội nghị sinh viên NCKH Trường Đại học Phenikaa năm học 2019-2020.

Nhóm sinh viên Tạ Thu Hà & Lương Hoài Bão Toàn- K13NNA đạt giải Khuyến khích với đề tài Tình hình kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên năm nhất, Khóa 13 Đại học Phenikaa: Khó khắn và giải pháp dưới sự hướng dẫn của ThS. Trần Văn Trọng.

Nhóm sinh viên Nguyễn Thị Minh Thư & Bùi Ngọc Anh- K12NNA đạt giải Khuyến khích với đề tài Những ảnh hưởng của phương pháp “Extensive reading” đến khả năng đọc hiểu và thái độ đến việc học tiếng Anh của người học dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Thị Thanh Kim Huệ.

Nhóm sinh viên Trần Xuân Tân, Vũ Công Tuấn, & Nguyễn Duy Vinh - K13NNA với đề tài Sự giống và khác nhau trong danh từ tiếng Anh và tiếng Việt dưới sự hướng dẫn của TS. Đỗ Thị Thu Nga đã được triển khai ở cấp khoa và nhóm sinh viên đang tiếp tục thử sức với các đề tài tiếp theo.

ThS. Trần Văn Trọng cùng nhóm sinh viên Tạ Thu Hà & Lương Hoài Bão Toàn- K13NNA đạt giải Khuyến khích Nghiên cứu khoa học

 

                                                                 

ThS. Nguyễn Thị Thanh Kim Huệ cùng nhóm sinh viên Nguyễn Thị Minh Thư & Bùi Ngọc Anh- K12NNA đạt giải Khuyến khích Nghiên cứu khoa học

 

Đồng thời, buổi tổng kết NCKH năm học 2019-2020 tại Khoa cũng được đón nhận những chia sẻ về kinh nghiệm, mong muốn và niềm vui từ những thành viên trong khoa. Đặc biệt, Khoa đã nhận được sự cam kết tiếp tục cố gắng học tập tốt, nghiên cứu khoa học, trau dồi bản thân từ đại diện các em sinh viên.

 

Ban Chủ nhiệm khoa trao giấy khen cho cán bộ giảng viên và nhóm sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc năm học 2019-2020

Những thành tích nghiên cứu khoa học trên là sự ghi nhận cũng như động lực cho những hoạt động khoa học tiếp theo của cả cán bộ giảng viên lẫn sinh viên của Khoa Ngoại ngữ trong những năm học tiếp theo.